Điểm dã ngoại mới toanh tại Quảng Trị không phải ai cũng biết !!!

Thác nước hùng vĩ, rừng núi đại ngàn xanh mát cùng “hồ bơi” tự nhiên cực chill cho những tín đồ yêu thiên nhiên – đó là điểm dã ngoại mới tại Quảng Trị mà có lẽ nhiều người bản địa cũng chưa từng đến.

 Con thác tại xã A Vao với cảnh quang hoang sơ, hùng vĩ

Vượt con đường đèo dốc bằng xe máy, khách du lịch dễ dàng lắng nghe thấy tiếng thác chảy đâu đây tại ranh giới giữa xã A Ngo và xã A Vao, huyện Đakrông (Quảng Trị). Con đường đến thác chỉ khoảng tầm 1km từ trung tâm xã, cũng khá thuận tiện và dễ dàng di chuyển.

Thông tin về con thác khá khan hiếm trên mạng Internet cũng như sổ tay du lịch của dân ghiền di chuyển. Vậy nhưng không gian và tinh thần hứng khởi mà rừng núi mà ngọn thác mang đến lại không gây thất vọng cho những người đến đây.

  Thác có nhiều tầng đá, với 2 tầng lớn nối nhau

Con thác có 2 tầng lớn nối nhau, với tổng chiều cao gần 20m. Nước chảy liên tục mỗi khắc, mỗi giờ khiến hồ nước xanh trong không cặn bẩn. Đặc biệt, hồ nước tại tầng thác thứ 2 có vị thế tuyệt đẹp, tạo nên bể bơi vô cực tự nhiên giữa lòng rừng núi đại ngàn. Thời tiết vào hè đẹp trời khiến nơi đây thành điểm vui chơi dưới nước tuyệt vời.

Con thác tại đây chưa có tên gọi chính thức bởi các hoạt động du lịch chưa sôi động. Nhưng nằm tại xã A Vao, người dân địa phương cũng lấy cái tên ấy gọi luôn cho con thác lớn.

Các hồ bơi tự nhiên cực chill cho các bạn trẻ yêu thích thiên nhiên.

Con đường để đến với thác cần vượt qua một chặng đường ngắn khoảng 300m đường rừng và một con suối lớn và cạn đáy vào mùa khô, nơi có nhiều hòn đá to tạo nên đường đi cho du khách.

Khoảng thời gian thích hợp nhất để khám phá rừng núi nguyên sơ cùng thác nước xanh trong của Quảng Trị và từ tháng 5, khi trời đã vào hè. Nắng vàng cùng gió Lào tại miền Trung sẽ khiến du khách thấy sự khác biệt khi tiếp cận bầu không khí “ôn đới điều hòa” trong rừng sâu. Đặc biệt, nước thác còn mát lạnh với sắc màu xanh lam ngọc bích sẽ là điều không thể quên.

Con đường đến thác khá thuận lợi, phù hợp với các nhóm bạn trẻ

Mùa mưa bắt đầu vào tháng 10 sẽ là thời điểm nước đục đi do mưa và nước nguồn đổ về, do vậy không thích hợp cho hoạt động du lịch, khám phá thiên nhiên tại Quảng Trị.

Bên cạnh đó, tỉnh thành này cũng được biết đến với tên gọi “vùng đất lịch sử”, nơi mang những bài ca sử thi bi tráng và các câu chuyện quá khứ hào hùng mà đất nước không thể nào quên. Do vậy, du khách có thể kết hợp các hoạt động du lịch thiên nhiên với tìm hiểu và ôn lại lịch sử, tạo điểm nhấn khác biệt cho mùa du lịch 2022.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/diem-da-ngoai-moi-toanh-tai-quang-tri-khong-phai-ai-cung-biet-c14a30033.html

 

Bài viết liên quan

Trả lời